Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

NHỮNG KỸ NĂNG MỀM BẠN NÊN BIẾT ĐỂ CHUẨN BỊ HÀNH TRANG CHO TƯƠNG LAI

1. Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giúp bạn kết nối với xã hội

"Giao tiếp kết nối xã hội" có thể được hiểu là khả năng giao tiếp và tạo mối quan hệ trong xã hội. Đây là kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc. Để thành công trong giao tiếp và kết nối xã hội, có một số nguyên tắc và kỹ năng cơ bản mà bạn có thể rèn luyện ngay từ bây giờ như: Hãy chủ động lắng nghe và hiểu ý của người khác trước khi phản hồi, nói chuyện một cách rõ ràng và chính xác để tránh hiểu nhầm, tham gia vào các cuộc trò chuyện và hoạt động xã hội, duy trì các mối quan hệ bằng cách liên lạc thường xuyên và có mặt trong các sự kiện quan trọng của họ.
Cho dù bạn có tính cách hướng nội nhưng kỹ năng này có thể rèn luyện dần dần, không bắt buộc bạn phải thay đổi trong thời gian ngắn. Kỹ năng này có thể được phát triển qua thực hành và trải nghiệm, sẽ mang lại lợi ích lớn trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp.

nhung-ky-nang-mem-ban-nen-biet-de-chuan-bi-hanh-trang-cho-tuong-lai-1

Người có kiến thức chuyên môn nhưng kỹ năng giao tiếp thiếu tự tin sẽ dễ đánh mất cơ hội việc làm tốt

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề, “chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không”

Chúng ta không bao giờ tránh khỏi việc xảy ra mâu thuẫn trong công việc lẫn ngoài đời sống. Tuy vậy, mỗi người lại có một cách nhìn nhận vấn đề khác nhau nên cách giải quyết vấn đề sẽ không giống nhau. Sau đây là 4 cách chung bạn có thể áp dụng để nhìn thấu vấn đề và giải quyết chúng:
Xác định vấn đề: Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ vấn đề đang đối mặt là gì và tại sao nó trở thành vấn đề đối với bạn.
Phân tích và đánh giá: Hãy thu thập thông tin, đưa ra những phân tích và đánh giá khách quan về các yếu tố liên quan đến vấn đề.
Lựa chọn giải pháp: Đánh giá và chọn lựa giải pháp tốt nhất dựa trên các tiêu chí như hiệu quả, khả thi và tương thích với mục tiêu.
Thực hiện giải pháp: Triển khai và thực hiện giải pháp được chọn, có thể cần sửa đổi và điều chỉnh theo thời gian.
Bạn phải thật sáng suốt để nhìn nhận vấn đề và cố gắng khách quan nhất có thể, áp dụng 4 bước trên để vấn đề được giải quyết một cách có logic nhất.

3. Kỹ năng tư duy phản biện

Kỹ năng tư duy phản biện là khả năng suy nghĩ một cách logic, có khả năng phân tích và đánh giá các ý tưởng, thông tin hoặc quan điểm một cách chính xác và có trách nhiệm. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà mỗi người cần phát triển để có thể đối phó và giải quyết các vấn đề phức tạp trong cuộc sống và công việc. Kỹ năng tư duy phản biện không chỉ giúp bạn đưa ra các quyết định thông minh hơn mà còn giúp bạn làm việc hiệu quả trong các nhóm làm việc, trong các cuộc thảo luận và trong các tình huống phức tạp khác trong cuộc sống hàng ngày. Để phát triển kỹ năng này, bạn cần thường xuyên thực hành và tự đánh giá, nâng cao khả năng phân tích và suy luận của mình.

nhung-ky-nang-mem-ban-nen-biet-de-chuan-bi-hanh-trang-cho-tuong-lai-2

Kỹ năng tư duy phản biện không chỉ giúp đưa ra các quyết định thông minh hơn mà còn giúp làm việc hiệu quả hơn

4. Kỹ năng sáng tạo, giúp bạn chủ động hơn trong công việc

Kỹ năng sáng tạo là khả năng tưởng tượng và tạo ra những ý tưởng mới, đột phá và có giá trị. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng không chỉ trong lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo mà còn trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Để có thể sáng tạo, bạn cần có một cơ sở kiến thức rộng và kinh nghiệm đa dạng. Hãy khám phá và học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau để mở rộng tầm nhìn và cảm hứng. Hãy quan sát thế giới xung quanh một cách tỉ mỉ và nhạy bén để có thể nhận biết các cơ hội sáng tạo. Sáng tạo cũng là một quá trình học tập liên tục. Hãy thường xuyên thử thách bản thân và không ngừng cải tiến. Sáng tạo là một kỹ năng có thể được phát triển và rèn luyện thông qua thực hành và trải nghiệm đa dạng. Bằng cách cởi mở trí óc và sẵn sàng khám phá, bạn có thể mang đến những ý tưởng mới mẻ và giá trị trong công việc và cuộc sống.

Khi bạn muốn sáng tạo với điều kiện bạn nghiêm túc có nghĩa bạn muốn công việc của mình có sự đổi mới và hiệu quả hơn, tạo ra giá trị mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ cố gắng nỗ lực để sự sáng tạo của mình trở thành hiện thực không chỉ là ý tưởng. Từ đó sự chủ động của bạn cũng sẽ theo đó mà phát triển.

5. Lời kết

Còn rất nhiều kỹ năng mềm khác mà bạn phải rèn luyện trong quá trình học tập và làm việc như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý cảm xúc,... Những kỹ năng mềm này không chỉ giúp bạn thành công trong công việc mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống cá nhân và quan hệ xã hội. Trên đây là những thông tin mà HCMCC chia sẽ đến các bạn có thể tham khảo để hành trang cho tương lai của mình thêm đa dạng nhé!

Tìm việc làm
Kêt nối với HHT

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.